หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
เทศบาลตำบล ท่าถ่าน ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
ทต.ท่าถ่าน
 
 


 
รณรงค์ให้ประชาชนงดการเผาในที่โล่ง  
 

ด้วยในช่วงฤดูแล้งของทุกปีรหว่างเดือนพฤศจิกายนตลอดไปถึงเดือนมิถุนายน ซึ่งเป็นเวลานานตามฤดูกาล เกือบทุกภาคของประเทศไทย มักประสบปัญหาฝุ่นละอองและหมอกควันไฟป่าหรือการเผาในที่โล่งแจ้งและเผาขยะ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดปัญหาวิกฤตมลพิษ ส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิต เศรษฐกิจ สังคม สุขภาพอนามัยของประชาชนคุณภาพสิ่งแวดล้อมและทัศนวิสัยในการคมนาคมทั้งทางบกและทางอากาศ เพื่อเป็นการเตรียมการป้องกันและแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองจากไฟป่าและการเผาในที่โล่งแจ้งการเผาในที่โล่ง
การเผาหญ้าหรือขยะ หรือสิ่งอื่นใดในที่ดินของตนเองนั้น ยังไม่ถึงขั้นที่อาจจะเป็นอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์ของบุคคลอื่น กล่าวคือ ยังไม่ถึงขั้นที่จะน่ากลัวว่าไฟนั้นจะลุกลามไปก่อให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สินของบุคคลอื่น เป็นแต่เพียงก่อให้เกิด กลิ่น แสง สี รังสี ความร้อน สิ่งมีพิษ ความสั่นสะเทือน ฝุ่น ละออง เขม่า ขี้เถ้า จนเป็นเหตุให้เสื่อมหรือเป็นอันตรายต่อสุขภาพผู้ที่อยู่อาศัยใกล้เคียง เช่น มีฝุ่นควันลอยและเศษขี้เถ้าไปเข้าบ้านใกล้เรือนเคียงเป็นจำนวนมาก จึงขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่งดการเผาต่างๆ

 

ข่าว ณ. วันที่ 24 ม.ค. 2567 เวลา 16.04 น. โดย คุณ พรชัย น้อยโสภา

ผู้เข้าชม 53 ท่าน

 
 
 
 
 
   
 
 
รับเรื่องร้องเรียน
โทร : 038-552-272